ว่าด้วยเรื่อง Long Term Affiliate Marketing

พวกเราคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา รูปแบบการทำ Affiliate เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่เพราะเราเลือกที่จะเปลี่ยน แต่เป็นเพราะถูกบีบให้ต้องเปลี่ยน หากจะให้ยกตัวอย่างเหตุการณ์สำคัญในช่วงที่ผ่านมาก็คงต้องเริ่มที่ AdCenter ได้นำเรื่อง Quality ของ Landing Page เข้ามาคำนวณ ทำให้คนทำ PPC … [Read more...]

ทำไมถึงเข้าดูหน้าเว็บไซต์ของบาง Offer ไม่ได้?

เพื่อนๆ ที่พึ่งเริ่มเริ่มทำ CPA อาจจะได้พบเจอปัญหานี้มาบ้างแล้ว นั่นก็คือเราไม่สามารถเข้าไปดูหน้าเว็บของ Offer ส่วนใหญ่ได้ ทำให้เป็นอุปสรรคในการสร้าง Campaign โฆษณาของเรา เพราะไม่รู้ว่าหน้าเหล่านั้นทำแสดงผลได้ถูกต้องหรือไม่ … [Read more...]

วิธีการขอลิงค์ Affiliate จาก ​CPA Network

เรามาเริ่มบทเรียนแรกสำหรับการทำ CPA ซึ่งก็คือการขอลิงค์เพื่อนำไปทำโฆษณากันดีกว่า การขอลิงค์เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการทำ Affiliate เพราะหากลิงค์ที่เราได้มานั้นไม่ถูกต้อง ถึงแม้เราจะนำเสนอสินค้า หรือบริการแล้วมีคนซื้อ เราก็ไม่ได้ค่าคอมมิสชั่น … [Read more...]

มาสมัคร PeerFly กันดีกว่า

ก่อนหน้านี้การสมัครทำ Affiliate กับเว็บต่างประเทศเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากโดยเฉพาะกับเน็ตเวิร์คดีๆ ที่มีค่าตอบแทนสูง แต่ปัจจุบันคนไทยอย่างเราสามารถสมัครได้ง่ายมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก วันนี้ผมจึงอยากจะมาแนะนำ Affiliate Network ที่มีชื่อว่า PeerFly ให้เพื่อนๆ … [Read more...]